12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน “เกาหลี”

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน “เกาหลี” ในปัจจุบันนี้ประเทศเกาหลีเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่คนไทยส่วนมากนิยมเดินทางไปเที่ยว มีสถานที่เที่ยวมากมาย และเวลาที่ใช้ในการเดินทางนั้นใช้เวลาไม่นาน เพี่ยงแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย ถ้าหากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีนั้น ความจริงแล้วมีเยอะมากๆ ดังนั้นใครที่มีแพลนที่กำลังจะไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีวันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนห้ามพลาด ตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

1.เกาะนามิ สุดโรแมนติก อยู่ที่ คังวอนโด

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน "เกาหลี

เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง

2.พระราชวังเคียงบกกุง อยู่ที่ กรุงโซล

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน "เกาหลี

เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เดิมทีนั้นภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทำลายลงเหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น

3.อุโมงซากุระ คลองยอชวาซอน อยู่ที่ เคียงซัมนัมโด

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน "เกาหลี"

คลองแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันหลังจากซีรีย์เรื่อง Romance ออกอากาศเมื่อปี 2002 ซึ่งใช้คลองแห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำ ในทุกๆเดือนเมษายนของทุกปีซึ่งเป็นช่วงที่มีเทศกาลชมดอกซากุระ ที่คลองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความงามของดอกซากุระ สามารถเดินเล่นได้ทั้งด้านบนสะพานและด้านล่างซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลองน้ำได้

4.ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา อยู่ที่ เคียงซัมนัมโด

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา อยู่ที่ เคียงซัมนัมโด

เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยอันดับต้นๆของเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยสามารถมองเห็นรถไฟที่วิ่งมาจอดที่สถานีพร้อมกับวิวอุโมงค์ดอกซากุระที่เรียงรายกันอยู่เต็มทั้งสองข้างทางในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน จึงทำให้ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวถ่ายภาพขณะที่รถไฟกำลังวิ่งผ่าน

5.ย่านช้อปปิ้งเมียงดง อยู่ที่ โซล

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง อยู่ที่ โซล

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป

6.เกาะเซจู

เกาะเซจู

เป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามจึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาวายของเกาหลี นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากพักผ่อนเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีทั้งหาดทราย, ทะเล, หน้าผา, ถ้ำ, น้ำตก ให้เที่ยวชม

7.โซลทาวเวอร์ อยู่ที่ โซล

โซลทาวเวอร์ อยู่ที่ โซล

เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆแบบ พาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดในเอเชีย

8.หมู่บ้านบุกซอนฮันอก อยู่ที่ โซล

หมู่บ้านบุกซอนฮันอก อยู่ที่ โซล

เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่

9.แดดุนซาน อยู่ที่ ชุงชองนัมโด

แดดุนซาน อยู่ที่ ชุงชองนัมโด

มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในการชมใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมียอดเขารูปทรงแปลกตาและถ้ำชื่อดังต่างๆ ในการขึ้นไปบนยอดเขาแดดุนซานนั้นก็สะดวกสบายเพราะมีกระเช้า Cable car ให้บริการทั้งขาขึ้นและขาลง มีสะพานที่เป็นจุดไฮไลท์สำคัญของแดดุนซาน อันแรกจะเป็นสะพานแขวนซึ่งไม่ชันมากชื่อว่า Geumgang Scenic Bridge ส่วนอีกอันเป็นเหมือนบันไดเหล็ก Samseon Stairway ใช้ไต่ขึ้นไปยังยอดเขาที่ค่อนข้างสูงชัน

10.หมู่บ้านซอนจู ฮันอก อยู่ที่ ซอลลาบุกโด

หมู่บ้านซอนจู ฮันอก อยู่ที่ ซอลลาบุกโด

ตั้งอยู่ที่เมืองชอนจู มีบ้านเรือนอาคารเก่าแก่ของเกาหลีหรือเรียกที่เรียกกันว่า “ฮันอก” ซึ่งมีอายุมากกว่า 800 ปี ยังคงมีการอนุรักษ์ไว้และได้ทำเป็นจุดท่องเที่ยวขึ้น บ้านเรือนต่างๆในหมู่บ้านชอนจู ฮันอกนั้นจะมีหลังคาที่สวยงามสังเกตุได้จากหลังคาจะโค้งมนรับกับท้องฟ้าในวันอากาศแจ่มใส

11.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ที่มีสิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากโซนสวนสนุกอีกหลายอย่าง และยังมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย

12.ลอตเต้เวิล์ด อยู่ที่ โซล

ลอตเต้เวิล์ด อยู่ที่ โซล

เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดของเกาหลี ซึ่งมีอาคารสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญที่สุดในโลกอยู่ด้วย การมาเที่ยวเล่นที่นี่จึงสามารถทำได้ทั้งปีโดยไม่ต้องดูสภาพอากาศกันเลย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่รวบรวมความบันเทิงและการชมวิวทิวทัศน์ ภายในมีเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น ลานไอซ์สเก็ต ทะเลสาบ

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน “เกาหลี” เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีที่ทุกคนนั้นไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเยือนดินแดนกิมจิ เพราะที่ประเทศเกาหลีนั้นมีที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกเยอะมาก และนี่ก็เป็นแค่น้ำจิ้มที่เรานำมาแนะนำนั่นเองค่ะ แต่ 10 สถานที่นี้เด็ดจริง ใครที่ได้ไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายภาพมาฝากกันด้วยนะคะ

สูตรการพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง เติมความสดใสให้ผิวหน้า

สูตรการพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง เติมความสดใสให้ผิวหน้า การที่เราอยากจะมีผิวหน้าที่สวยใสแบบธรรมชาติ เรามีสูตรการพอกหน้าด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้งสิ่งที่ได้มาจากธรรมชาติ ดังั้นสาวๆไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการระคายเคือง เพราะน้ำผึ้งมีสารที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของเรานั่นเองค่ะ

อัปเดตหนังน่าดูบน Netflix ประจำเดือนเมษายน 2021

อัปเดตหนังน่าดูบน Netflix ประจำเดือนเมษายน 2021 พบกับความมันครั้งใหญ่ หนังใหม่ที่เราต้องดู บน Netflix เพื่อนๆหลายคนอาจจะยังไม่เจอหนังที่ชอบหนังที่ใช่ หรือยังไม่รู้ว่าหนังเรื่องไหนที่น่าดู วันนี้เรามีหนังใหม่ที่กำลังมาแรง ในเดือนเมษายน ที่รับชมได้บน Netflix มาอัปเดตให้เพื่อนๆ ได้ไปติดตามดูกันค่ะ ว่าจะมีเรื่องไหนที่สนุกๆและน่าชมกันบ้าง

Related Post